Thursday, 02/02/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường TH Ba Trại B
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GIÁO DỤC BA VÌ TỔ CHỨC TẬP HUẤN SỬ DỤNG, GIỚI THIỆU MỘT SỐ ỨNG DỤNG QUẢN LÝ TRONG GIÁO DỤC NĂM HỌC 2022-2023

Thực hiện Kế hoạch số 316/KH-UBND ngày 28/9/2021 về việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin lĩnh vực giáo dục và đào tạo huyện Ba Vì giai đoạn 2021-2025; Để chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023, nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số tạo đột phá trong đổi mới hoạt động giáo dục và đào tạo; đổi mới quản lý nhà nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Trong buổi sáng ngày 19/8/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng một số phần mềm quản lý giáo dục trong nhà trường năm học 2022-2023

Về phía Phòng GDĐT có đồng chí Nguyễn Danh Cường - Phó trưởng phòng dự chỉ đạo, về phía các nhà trường có đầy đủ 110 đồng chí Hiệu trưởng các nhà trường mầm non, tiểu học, THCS và PTCS trong địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Danh Cường - Phó trưởng phòng GDĐT Ba Vì phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Qua buổi tập huấn, các đồng chí CBQL các nhà trường được nghe giới thiệu, tập huấn sử dụng một số phần mềm quản lý giáo dục trong nhà trường như:

Phần mềm quản lý thư viện của công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích giúp cho công tác quản lý thư viện được số hóa hoàn toàn, giảm bớt gánh nặng sổ sách cho thủ thư, giúp công tác quản lý của Hiệu trưởng được dễ dàng hơn. Đồng thời công ty cũng đã giới thiệu một số tính năng nổi bật của ứng dụng truyền thông EnetViet, thẻ điểm danh học sinh thông minh có thể tích hợp làm thẻ thư viện giúp nhà trường nhanh chóng nắm bắt thông tin sĩ số học sinh hằng ngày.

Công ty Cổ phần Phần mềm Quảng Ích giới thiệu phần mềm quản lý thư viện

Phần mềm Kiểm định chất lượng của tập đoàn VNPT giúp cho công tác chuẩn bị các loại hồ sơ của các nhà trường được số hóa lên phần mềm, lưu trữ nhanh chóng, khoa học theo các bộ tiêu chí, tiêu chuẩn.

Chương trình Kỹ năng sống Thiên Tường tập trung việc giáo dục Kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học, THCS thông qua các bài dạy tương tác, giúp học sinh tích cực, chủ động tiếp thu bài học từ đó hình thành kỹ năng sống cho học sinh.

Giới thiệu Chương trình Kỹ năng sống Thiên Tường

Ngân hàng Agribank Ba Vì đã giới thiệu đến các nhà trường giải pháp thu học phí và các khoản thu khác không dùng tiền mặt, đây là nội dung quan trọng trong việc chuyển đổi số trong giáo dục giúp cho công tác quản lý tài chính của các cơ sở giáo dục được công khai, minh bạch đúng quy định.

Đại diện Agribank giới thiệu giải pháp thanh toán học phí, các khoản thu khác không dùng tiền mặt

Kết thúc buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Danh Cường đã có những phát biểu chỉ đạo tới các nhà trường phải tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Đồng thời sau tập huấn, đồng chí hiệu trưởng có trách nhiệm nghiên cứu tình hình thực tế của đơn vị để lựa chọn những phần mềm ứng dụng thích hợp vào công tác quản lý giáo dục của đơn vị mình.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn

 


Tác giả: Nguyễn Trọng
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 51
Tháng 02 : 51
Tháng trước : 1.592
Năm 2023 : 1.643
Năm trước : 37.470
Tổng số : 65.415