Thursday, 02/02/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường TH Ba Trại B
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thụy An vững tin bước vào năm học mới.

Năm học 2021-2022 vừa qua, trường Tiểu học Thụy An đã trải qua nhiều khó khăn, vừa phải phòng chống đại dịch Covid-19, vừa tổ chức dạy học trực tuyến kéo dài. Tuy nhiên với sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cùng sự đồng hành, quyết tâm của phụ huynh và học sinh, trường đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Thầy Trần Đăng Tá, Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Năm học qua là năm học thứ hai mà trường Tiểu học Thụy An cũng như nhiều trường học trên cả nước phải vừa dạy học trực tuyến, trực tiếp, vừa phòng chống dịch Covid-19. Nhưng được sự quan tâm của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương, trường đã luôn chủ động thích ứng an toàn, dạy và học đạt kết quả cao. Phát huy nội lực trong mỗi giáo viên để cùng với phụ huynh dạy học trực tuyến 7 tháng liên tục và trực tiếp hai tháng có hiệu quả”. Năm học qua, trường có 28 lớp, tổng số là hơn 1.000 học sinh, ngay từ đầu năm học, trường đã tuyển sinh đạt 100% các em vào lớp 1.

 

Trường Tiểu học Thụy An tham gia hội thi Giai điệu Tuổi hồng.

 Để có kết quả tốt trong năm học qua, Nhà trường đã quán triệt các Nghị quyết cuả Đảng, của ngành: triển khai tới các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Phát động và đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt và học tốt. Kiểm tra phát hiện, ngăn chặn và xử lý đối với các vi phạm quy chế. Bên cạnh đó, Trường luôn thực hiện nội quy, quy chế dân chủ trong trường học, với việc tăng cường thực hiện những nội quy quy định đã đề ra của nhà trường. Đặc biệt là công tác tài chính, đánh giá xếp loại cán bộ, giáo viên, nhân viên. Về công tác chuyên môn,  trường đã thực hiện chương trình phổ cập giáp dục, tổ chức các chuyên đề về các môn học, thao giảng. Trong năm học nhà trường đã tổ chức nhiều chuyên đề được phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo. Điểm nổi bật nữa là trường đã tham gia đầy đủ các chuyên đề phục vụ cho cho dạy họcduy trì máy tính và kết nối mạng mạng Internet để hỗ trợ cho việc tìm kiếm thông tin, tư liệu phục vụ công tác quản lí, dạy học…  Việc sử dụng CNTT trong công việc và soạn giảng: Các đồng chí đã áp dụng công nghệ TT trong công tác và giảng dạy. Đặc biệt GV nhà trường đã biết ứng dụng công nghệ để dạy học trực tuyến với các phần mềm Zoom, zalo .... Nhà trường cũng đã bố trí 12 đồng chí giáo viên đi học Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn để sớm đạt chuẩn theo quy định mới. Xây dựng duy trì thi đua “Hai tốt”; “Hai giỏi” trong toàn thể CBGV-CNV theo chủ điểm các ngày lễ lớn; Chỉ đạo tổ chức đăng ký phấn đấu các danh hiệu thi đua cấp huyện. Phối hợp với Công đoàn thực hiện tốt công tác xã hội hoá, công tác từ thiện ủng hộ các loại quỹ từ thiện như: quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Vì người nghèo, quỹ biển đảo VN ...

Với nhiều giải pháp đồng bộ như vậy mà kết quả mà trường Tiểu học Thụy An đã có nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đó là, 100% học sinh nhà trường đã có kết quả học tập, rèn luyện đều hoàn thành tốt và hoàn thành. Học sinh từ khối 3 đến khối 5 về năng lực, phẩm chất hoàn thành tốt đều đạt 2/3 tổng số học sinh. Học sinh từ khối 1 và khối 2 về năng lực chung cũng chiếm 2/3 về hoàn thành tốt. Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung các môn học và rèn luyện chiếm 42,2%. Học sinh tiêu biểu và vượt trội các môn học chiếm hơn 20%. Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%.

Học sinh học trực tuyến trong năm học qua.

Đi đôi với chất lượng giáo dục đại trà, trường Tiểu học Thụy An cũng luôn chú trọng đến công tác giáo dục chất lượng mũi nhọn. Năm qua, qua kỳ thi Đấu trường toán học Vioedu, ở cấp trường có 56 em đạt giải, trong đó có 5 giải Nhất, 10 giải Nhì. Sau khi tuyển chọn ở trường, trong cuộc thi đấu trường Toán học cấp huyện có 5 học sinh đạt giải, trong đó có 1 giải Nhì là em Hà Diên Hùng học sinh lớp 4A2, 2 giải Ba là em Đoàn Lê Minh Chi lớp 3A3, Nguyễn Gia Minh lớp 5A5. Bên cạnh đó trong cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường có 100% học sinh ở trường tham gia. Cuộc thi tự tin là chính mình có 1 học sinh đạt giải Nhì cấp thành phố, đó là em Nguyễn Minh Ánh lớp 5A5.

Về giáo viên có 8 cô giáo tự nguyện tham gia giáo viên dạy giỏi cấp trường, kết quả cô Nguyễn Thị Hồng Mười đạt giải Nhất, cô Hoàng Kim Loan, Đỗ Thị Lan, Trần Thị Thanh, Nguyễn Thị Thu Hà đạt giải Nhì. Trong viết sáng kiến kinh nghiệm có 5 đồng chí đạt loại A đó là thầy Trần Đăng Tá, cô Nguyễn Thị Thu Hà, cô Nguyễn Thị Chuyên, Hoàng Thị Loan và Vũ Thị Mai. Đề nghị cấp trên khen thưởng chiến sĩ thi đua cấp huyện gồm các đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hảo, Hoàng Kim Loan, Nguyễn Hải Yến và Đỗ Thị Lan dạy môn Tiếng Anh. 32 giáo viên đề nghị là Lao động Tiên tiến .

Nhà trường đón học sinh lớp 1 năm học 2022-2023.

Phát huy kết quả đạt được, theo thầy Trần Đăng Tá, Hiệu trưởng nhà trường, năm học mới 2022-2023, trường sẽ phấn đấu tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ giáo viên về đạo đức chính trị, về chuyên môn nghiệp vụ, về trình độ tin học, ngoại ngữ. Tiếp tục đẩy mạnh chất lượng giáo dục đại trà, mũi nhọn... Xây dựng môi trường sư phạm ngày một sáng, xanh, sạch, đẹp, ngôi trường hạnh phúc. Làm tốt công tác ăn bán trú cho học sinh các khối. Hiện nay trường đang được quan tâm xây dựng để đạt chuẩn Quốc gia, tuyển sinh vào lớp 1 đã được hoàn thành, năm học mới trường có 28 lớp với 1.050 học sinh. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ và kết quả đạt được trong năm học qua, trường Tiểu học Thụy An đang phấn đấu đạt nhiều kết quả tốt hơn trong năm học mới 2022-2023.


Tác giả: Nguyễn Trọng (theo Hồng Đạt - TTVHTT)
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 51
Tháng 02 : 51
Tháng trước : 1.592
Năm 2023 : 1.643
Năm trước : 37.470
Tổng số : 65.415