A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bếp ăn bán trú trường Tiểu học Ba Trại B

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay là vấn đề được quan tâm hàng đầu, vì sự an toàn về sức khoẻ của học sinh. Trong thời gian qua, được sự chỉ đạo của cấp trên, lãnh đạo nhà trường đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú của nhà trường. Với hơn 800 học sinh ăn bán trú, trường Tiểu học Ba Trại B luôn đặt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu.

Nhà trường được đầu tư khu bếp nấu và khu chế biến, khu nấu ăn sạch sẽ, tiện nghi hiện đại. Có khu rửa tay cho học sinh trước khi ăn cơm đảm bảo vệ sinh sạch sẽ; Bếp ăn tập thể được thực hiện theo quy trình 1 chiều đảm bảo nguồn thực phẩm không xâm nhiễm; trang thiết bị đồ dùng bán trú cũng được trang bị đầy đủ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các bữa ăn cho trẻ đều đảm bảo yêu cầu dinh dưỡng; tỷ lệ học sinh có sức khỏe xếp loại A đạt trên 90%.

Trường thực hiện đầy đủ các bước theo quy trình nghiêm ngặt như: Quản lý, sử dụng và chế biến thực phẩm đều có hợp đồng xác định rõ nguồn gốc thực phẩm sạch với các nhà cung cấp có đầy đủ hồ sơ, danh tính những người cung cấp thực phẩm, ký cam kết cung cấp thực phẩm sạch và do công ty cung cấp suất ăn bán trú Tràng An phụ trách.

Tủ sấy bát, thìa inox

Nhà trường luôn chú trọng đến khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, từ khâu nhập thực phẩm đến khâu chế biến, khâu ra thực phẩm chín… Đặc biệt, tại thời điểm này, đến giờ ăn của học sinh, nhà trường đã tăng cường thêm giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn cùng tham gia vào khâu giám sát nhằm đảm bảo an toàn cho các em.

Ban giám hiệu nhà trường luôn sát sao, quan tâm và lắng nghe ý kiến về bữa ăn của các em học sinh.

Cô Nguyễn Thị Thi - Hiệu trưởng nhà trường đang lắng nghe 
cảm nhận của học sinh về các món ăn tại bữa ăn tại trường.
Cô Phùng Thị Ngọc Lưu - Hiệu phó 
thường xuyên thăm lớp và lắng nghe cảm nhận của giáo viên và học sinh về bữa ăn bán trú tại trường.

 

Với sự chủ động của các đồng chí chăm sóc bán trú mà sâu sát hơn là những người làm công tác quản lý giáo dục sẽ vừa đảm bảo tốt nhiệm vụ, chức năng ngành giáo dục giao vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó, góp phần cùng cả xã hội phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan