A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bồi hồi, xúc động ngày khai trường

        “Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè, dịu đi những tiếng ve còn vương trên vòm cây xanh lá. Mùa thu sang đẹp quá xao xuyến bao tâm hồn vui tiếng trống tựu trường, trong tiếng hát mùa thu”.  Vâng! Những ca từ của bài hát “ Mùa thu ngày khai trường’ đã đưa chúng tôi đến với không khí vui nhộn của ngày khai giảng năm học mới.

Vẫn sân trường ấy nhưng hôm nay không khí vui vẻ  khác hẳn với mọi ngày. Lễ đài được trang hoàng cờ hoa tưng bừng. Các thầy giáo chỉnh tề trong bộ sơ mi trang trọng. Các cô giáo thướt tha trong bộ áo dài truyền thống. Dưới sân, các em học sinh vui mừng, xúng xính trong bộ đồng phục, ngồi gọn gàng, ngăn nắp theo biển chỉ dẫn lớp mình. Âm thanh của bài hát “ Chào người bạn mới đến” vang lên. Cả trường vui mừng, phấn khởi chào đón 147 em học sinh lớp 1 bước vào khán đài với một rừng cờ hoa. Các em đón nhận món quà nhỏ từ các cô trong Ban giám hiệu nhà trường, khuôn mặt em nào cũng ngây thơ và rạng rỡ, đáng yêu đến vậy.  

Toàn cảnh sân trường ngày khai giảng năm học mới

 

Dưới nắng thu, cả sân trường lặng im nghe cô Phó hiệu trưởng đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Cô Hiệu trưởng bước lên sân khấu với bài diễn văn khai giảng năm học mới. Chúng tôi rất xúc động nhớ lại những kỷ niệm của ngày đầu mới tách trường. Cách đây 4 năm, Trường Tiểu học Ba Trại B được tách ra từ trường Tiểu học xã Ba Trại. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn nhiều khó khăn và thiếu thốn. Trong 4 năm qua, được sự chỉ đạo, quan tâm sâu sắc của ban Giám hiệu nhà trường, đặc biệt là cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thi, cùng sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, Trường Tiểu học Ba Trại B hôm nay đã có nhiều khởi sắc. Thầy và trò trường Tiểu học chúng tôi đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Năm học này trường chúng tôi có 742 học sinh và 45 cán bộ giáo viên, nhân viên. Trường chúng tôi đã thực hiện tốt công tác chăm sóc bán trú cho các em học sinh, tạo được lòng tin với bà con nhân dân. Đặc biêt, Trường tiểu học Ba Trại B đã xây dựng được một môi trường giáo dục, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.

Đ/c Nguyễn Thị Thi - Hiệu trưởng nhà trường đánh tiếng trống đầu tiên báo hiệu năm học mới bắt đầu
 

Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới bắt đầu. Tiếng trống như thúc giục thầy và trò chúng tôi cố gắng hơn, nỗ lực hơn. Bước vào năm học mới, thầy và trò trường tiểu học Ba Trại B chúng tôi sẽ cùng đoàn kết, phấn đấu để xây dựng nhà trường ngày một vững mạnh.

Người viết: Hoàng Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết