Trường Tiểu học Ba Trại B (Ba Vì, Hà Nội)

Trường Tiểu học Ba Trại B là một trường thuộc miền núi của huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Ngày 26 tháng 7 năm 2016 UBND Huyện Ba Vì ra Quyết định số 1274/ QĐ- UBND thành lập Trường Tiểu học Ba Trại B trên cơ sở tách trường Tiểu học Ba Trại. Nhà trường có 02 điểm trường, tổng diện tích 7630 m2điểm trường chính có diện tích 6630mđóng trên địa bàn thôn 5, xã Ba Trại. Điểm trường thứ hai có diện tích 1000m2 đóng trên địa bàn thôn 1, xã Ba Trại.

Năm học 2019- 2020 là năm học thứ tư trường có 745 học sinh, trong đó có 357 học sinh dân tộc Mường. Tổng số 47 CB-GV-NV. Nhà trường luôn vượt lên mọi khó khăn của một trường mới thành lập. Ổn định trong mọi hoạt động giáo dục. Chất lượng dạy- học giáo dục toàn diện của nhà trường và đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh giỏi được duy trì, nâng cao theo từng năm học  góp phần lớn vào công tác giáo dục địa phương xã Ba Trại.Trong suốt quá trình thành lập và phát triển, các thế hệ thầy trò đã cùng nhau bồi đắp nên truyền thống đoàn kết, nhân ái, trung thực, kính thầy, yêu bạn; đặc biệt là truyền thống “thầy dạy hay, trò học tốt”. Tháng 1 năm 2020 trường đạt Kiểm định chất lượng Giáo dục cấp độ II và đạt Trường Chuẩn Quốc gia mức độ I.

Nhà trường luôn qua tâm đến chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, nắm bắt trình độ của đội ngũ giáo viên qua quá trình bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Hiện tại có 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo, trong đó có 32/33 giáo viên có trình độ trên chuẩn. Chọn lựa đội ngũ cốt cán tổ trưởng, tổ phó chuyên môn là người có năng lực, uy tín và trách nhiệm cao.

Năm học 2017-2018 cô giáo Giang Thị Hằng đạt 2 giải thành phố: Giải nhất Kỹ năng công nghệ thông tin, giải ba thiết kế bài giảng Elearing. Hàng năm nhà trường đều có giáo viên đạt giải cao trong các cuộc thi do Phòng Giáo dục tổ chức. Năm học 2019-2020 cô giáo Nguyễn Hoài Thu đạt giải nhì cấp huyện, chọn cử thi GVG thành phố.

Song song với việc nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường thường xuyên chăm lo công tác giáo dục toàn diện cho học sinh. Trú trọng trong công tác phát hiện bồi dưỡng học sinh năng khiếu: Thể dục thể thao, Âm nhạc, Mỹ thuật. Nhiều năm liền hưởng ứng các cuộc thi vẽ tranh có nhiều bài vẽ đạt cấp huyện nhiều bài chọn đi thành phố và đạt 1 học sinh giải B, 1 giải C thành phố. Môn Đá cầu nữ thành phố Đạt 1huy chương đồng. Đạt giải nhất môn bóng đá mi ni cấp huyện; Giải nhì và ba Giai điệu tuổi hồng và Tiếng hát học sinh...

Cơ sở vật chất được các cấp quan tâm đầu tư  xây dựng, tu sửa theo hướng chuẩn. Đủ các phòng học văn hóa 2 buổi/ ngày,đủ các phòng học chuyên biệt đáp ứng được nhu cầu học tập, sinh hoạt ăn ở bán trú cho học sinh toàn trường.

Hàng năm, Nhà trường đều tổ chức những chuyên đề bồi dưỡng thường xuyên về chuyên môn, các hoạt động theo chủ đề chủ điểm, giao lưu học hỏi bằng hình thức sân chơi trí tuệ, thầy cô đã thay đổi phương pháp giáo dục học sinh, dành thời gian quan tâm gần gũi, lắng nghe và chia sẻ đã tạo dựng nên môi trường thân thiện gắn kết, một ngôi trường học hạnh phúc.

Hàng năm nhà trường đều đạt danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”, Công đoàn vững manh; Liên đội vững mạnh xuất sắc được UBND huyện Ba Vì khen thưởng.