A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN QUA PHẦN MỀM ZOOM MEETINGS

Xác định dạy học trực tuyến là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong thời điểm hiện tại,với tinh thần chủ động, tiên phong trong thực hiện, trường Tiểu học Ba Trại B ngay từ ban đầu đã chú trọng việc tổ chức dạy học trực tuyến qua phần mềm Zoom Meeting để góp phần giúp học sinh nắm được kiến thức trong thời gian nghỉ dịch.

Các giờ học diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.  Các bạn học sinh được tương tác với thầy, cô giáo. Hơn thế, các em học sinh khối 4, 5 đã sử dụng tương đối thành thạo và có kĩ năng trong học online.  Điều đặc biệt trong tiết dạy, mốt số thầy, cô giáo đã sử dụng kĩ thuật tạo phòng chờ Enable waiting room để quản lí lớp học được an toàn, kĩ thuật tương tác giơ tay phát biểu qua biểu tượng, chặn sự tương tác của học sinh ngoài ý muốn của giáo viên làm phiền, gây nhiễu lớp học như vẽ, đánh dấu tùy ý của học sinh qua lệnh Disable partickipants annotation. Cũng trong giờ dạy, các thầy, cô giáo đã sử dụng kĩ thuật Share màn hình cho học sinh quan sát, điều khiển màu sắc các chữ, biểu tượng để học sinh dễ quan sát, phù hợp với đặc thù của từng yêu cầu, từng bài tập.

Giờ học zoom của lớp 5A4 

 

Học sinh học bài chăm chỉ, nghiêm túc

 

Giờ học môn Mĩ thuật

 

Giờ học môn Tiếng anh

 

Mặc dù việc học online còn rất nhiều khó khăn nhất là đối với một trường miền núi như trường Tiểu học Ba Trại B nhưng  học sinh của nhà trường đã tham gia học online trên ứng dụng Zoom đạt 90%, có lớp đạt 100%. 

Để có những thành công bước đầu như vậy thì trước đó, ngay từ những ngày đầu học sinh phải nghỉ học để chống dịch, nhà trường đã triển khai cho giáo viên dạy học online, dạy học trực tuyến với nhiều hình thức học trực tuyến giao, chữa bài tập qua hộp thư điện tử riêng của từng lớp, qua nhóm zalo… Đặc biệt các môn Văn - Thể - Mĩ, các thầy cô giáo miệt mài chuẩn bị quay clip các tiết học giúp các con lĩnh hội kiến thức tốt nhất.  Để tiếp cận kịp thời việc bổ sung kiến thức cho học sinh, đón đầu việc dạy học kiến thức mới cho học sinh, nhà trường đã triển khai ngay chương trình tập huấn giảng dạy trên zoom.us và  hỗ trợ xin cấp tài khoản giáo dục qua phần mềm Microsoft Team để khắc phục giới hạn qua ứng dụng Zoom. Có thể nói ở thời điểm đầu học sinh phải nghỉ học nhà trường đã chủ động và tiên phong thực hiện dạy học trực tuyến qua zoom một cách thành công, được phụ huynh nhà trường đồng tình ủng hộ. Đội ngũ giáo viên nhà trường đã thực hiện tốt việc xây dựng thời khóa biểu học online phù hợp với điều kiện của phụ huynh và địa bàn dân cư, động viên và hỗ trợ gia đình HS có hoàn cảnh khó khăn. 100 % GV đã xây dựng lịch báo giảng dạy online và tiến hành giảng dạy kiến thức mới theo Hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học HKII năm học 2020- 2021  của Bộ GD và Sở GD & ĐT Hà Nội.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan