TRƯỜNG TIỂU HỌC BA TRẠI B TỔ CHỨC TRIỂN KHAI CHUYÊN ĐỀ: THỰC HIỆN KẾ HOẠCH GIAO DỤC LỚP 5 HỌC KÌ II NĂM HỌC 2020-2021

Căn cứ vào công văn số 405/BGDĐT-GDTH ngày 28/01/2021 của Bộ GD&ĐT về việc thực hiện kế hoạch giáo dục lớp 5, học kì II năm học 2020-2021 trường Tiểu học Ba Trại B tổ chức triển khai chuyên đề: "Thực hiện kế hoạch giáo dục lớp 5 học kì II năm học 2020-2021" nhằm giúp các đồng chí giáo viên dạy khối 5 kịp thời nắm bắt và thực hiện.

Việc điều chỉnh kế hoạch giáo dục lớp 5, học kì II, năm học 2020-2021 được thực hiện trên hầu hết tất cả các môn như: Tiếng Việt, Toán, Khoa học, Lịch sử và Địa lí, Đạo đức, Kĩ thuật, Thể dục, Mĩ thuật, Âm nhạc về cả Kiến thức và Kĩ năng.

Cuối buổi chuyên đề, Ban giám hiệu nhà trường đã thống nhất, chỉ đạo một số nội dung chuyên môn chính sau:

- Yêu cầu giáo viên rà soát nội dung dạy học trong sách giáo khoa hiện hành, tinh giản những nội dung vượt quá mức độ cần đạt về kiến thức, năng lực, phẩm chất của chương trình; điều chỉnh để tránh trùng lặp nội dung giữa các môn học, hoạt động giáo dục; bổ sung, cập nhật những thông tin mới phù hợp; thay thế những thông tin cũ, lạc hậu.

- Thực hiện kế hoạch giáo dục lớp 5, học kì II năm học 2020-2021 theo hướng dẫn và điều chỉnh kế hoạch giáo dục. Không kiểm tra định kì vào các nội dung kiến thức bổ sung.

- Từ 01/03/2021 thống nhất “Kế hoạch dạy học” , không ghi là “Giáo án”.

- Kế hoạch bài dạy thể hiện nội dung điều chỉnh, bổ sung phù hợp với tinh thần thực tế của lớp, của địa phương và theo mạch kiến thức của từng bài.

- Mục tiêu bài dạy ở tất cả các khối lớp đều phải thể hiện đủ 3 phần: Kiến thức, Năng lực, Phẩm chất.

- Đối với học sinh: bổ sung sổ tay ghi chép.

Đồng chí Nguyễn Thị Thi - Hiệu trưởng trao đổi những nội dung cơ bản của kế hoạch

Chuyên đề diễn ra sôi nổi và nghiêm túc