Tuesday, 24/05/2022|

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 01 – 2022 - CHỦ ĐIỂM: NGÀY TẾT QUÊ EM

Cuốn sách: Sự tích hoa Đào, hoa Mai

Chào các em học sinh thân yêu! một mùa xuân tươi đẹp đã về, chúng ta cùng tìm hiểu về những cuốn sách hay trong tủ sách thư viện nhà trường nào? Tại sao Tết đến xuân về nhà nhà đều sắm cành đào, cây mai để chơi Tết?... cuốn sách tranh truyện dân gian Việt Nam:” Sự tích hoa Đào, hoa Mai” của nhà xuất bản Kim Đồng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó. Phần đầu cuốn sách là câu chuyện xuất phát từ một vùng phía đông núi Sóc Sơn:

Ngày xưa ở phía đông núi Sóc Sơn, thuộc miền Bắc nước ta có một cây đào cổ thụ, cành lá xum xuê khác thường, bóng râm che phủ cả một vùng…Cây đào cổ thụ ấy là nơi trú ngụ của 2 vị thần: thần Trà và thần Uất Lũy. Hai vị thần có sức vóc phi thường lại tinh thông nhiều phép thuật… Thủa ấy, làng nào cũng bị ma quỷ vào quấy phá, cướp bóc thường xuyên… Nhưng vùng núi Sóc Sơn thì chẳng ma quỷ nào dám đến vì chúng biết rằng ở đó có 2 vị thần sức mạnh phi thường… đến đó thì khó tránh khỏi sự trừng phạt. Hoa đào là biểu tượng của sức mạnh của 2 vị thần, lâu dần việc ấy trở thành phong tục đẹp, cứ mỗi dịp năm hết tết đến nhà nhà đều có cành đào tươi thắm hy vọng sẽ mang đến nhiều điều tốt lành. Hoa mai vàng lại là hiện thân của cô bé tên Mai trong phần truyện “ Sự tích hoa mai”...... Sắc hồng của hoa đào, màu vàng tươi của hoa mai đã làm cho sắc xuân thêm rực rỡ.... Cuốn sách thuộc thể loại truyện tranh dân gian Việt Nam, do nhà xuất bản Kim Đồng biên tập và xuất bản. Sách đã có ở thư viện nhà trường, hy vọng sẽ mang lại cho chúng ta những kiến thức bổ ích và thiết thực về phong tục của nhân dân ta. Để hiểu rõ hơn về nội dung cuốn sách xin mời các em hãy tìm đọc cuốn truyện này để đọc nhé!

Năm 2022 : 14.482