Tuesday, 24/05/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường TH Ba Trại B
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10 - 2021

Chủ đề: Chào mừng ngày phụ nữ VN 20/10

Cuốn sách: Truyện cổ tích về mẹ - Sergey Sedov

 

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Hòa chung với không khí chào mừng ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, hôm nay tổ cộng tác viên thư viện sẽ giới thiệu đến thầy cô và các bạn cuốn sách với tựa đề: Truyện cổ tích về Mẹ”. Một cuốn sách gồm rất nhiều những câu chuyện viết về mẹ cảm động và gần gũi với chúng ta.

          Các bạn thân mến! Trong cuộc đời này có ai lại không được lớn lên trong tình thương của mẹ, được nghe tiếng ru ầu ơ ngọt ngào, có ai lại không được chìm vào giấc mơ trong vòng tay của mẹ. Và trong cuộc đời này có ai yêu con bằng mẹ,  suốt đời vì con giống như mẹ.

          Với tất cả những ý nghĩa đó nhà văn người Nga Sergey Sedov đã cho ra đời cuốn sách mang tên:  “Truyện cổ tích về mẹ”  do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2017.

Dưới vỏ bọc cổ tích, tác phẩm mới của Sergey Sadov được huyền thoại hóa hình ảnh về những bà mẹ với những câu chuyện thời hiện tại. Đó là bà mẹ lai người ngoài hành tinh, bà mẹ rộng lòng, bà mẹ kiên cường, bà mẹ thích phiêu lưu, bà mẹ không tham tiền, bà mẹ tiên tri... và nhiểu các câu chuyện về mẹ khác nữa.

Các bạn ạ!

          Cuốn sách gồm 20 câu chuyện muôn màu, muôn vẻ  về 20 bà mẹ giống như bất cứ bà mẹ nào quanh chúng ta, những bà mẹ không hoàn hảo thậm chí đầy thiếu sót, có mẹ tốt ở điểm này, có mẹ mạnh ở mặt kia... nhưng người nào cũng hoàn hảo trong vai trò làm mẹ, bởi họ có một điều chung là tình yêu vô hạn  dành cho con. Những câu chuyện nhắc cho chúng ta rằng:  Mỗi chúng ta xuất hiện trên đời này đều nhờ có mẹ, dù mẹ có những điểm đặc biệt này hay khác, thì chúng ta cũng yêu mẹ của mình”.

Cuốn sách được trình bày cầu kỳ, sinh động, 20 câu chuyện trong “Truyện cổ tích về Mẹ” được minh họa bởi những hình cắt dán ngộ nghĩnh, làm nổi bật hiệu ứng cổ tích hiện đại về mặt thị giác. Cũng bởi thế mà cuốn sách được tặng giải thưởng Sách đẹp của Hội đồng sách quốc gia Nga.

          Mỗi câu chuyện đều bắt đầu với một câu đậm màu cổ tích: “Ngày xửa, ngày xưa, có một bà mẹ…” tất cả đều bắt đầu như vậy, nhưng những bà mẹ trong truyện rất khác nhau. Mẹ người Châu Á hay người Pháp, mẹ rất dũng cảm hay nhát gan, mẹ đãng trí hay chu đáo, mẹ là người trái đất hay người ngoài hành tinh….nhưng tất cả các bà mẹ cùng có một điểm chung: họ đều yêu thương con mình, răn dạy chúng,cứu chúng khi chúng gặp nguy hiểm. Nhờ có mẹ mặc dù lâm vào những hoàn cảnh vô cùng phức tạp và tưởng chừng không có lối thoát, cuối cùng bọn trẻ đều bình an vô sự.

          Mẹ làm tất cả để bảo vệ những đứa con, các cô bé và những cậu bé tí hon của mình, Mẹ là vậy, luôn bao dung và nhân hậu.

          Sergey Sedov là một nhà văn viết cổ tích hiện đại tuyệt vời nhất của nước Nga. Những câu chuyện của ông rất ngắn và súc tích nên rất hợp với cuộc sống hiện giờ. Tinh thần cổ tích đã được bảo toàn trong những câu chuyện này;  sự hóm hỉnh, ấm áp, sâu sắc, tràn đầy lòng tin vào lòng tốt và tình yêu thương mà tác giả đem đến cho chúng ta! Các bạn hãy lên thư viện tìm và đọc cuốn sách để hiểu hơn về nội dung của từng câu chuyện nhé! Sách có số đăng ký cá biệt 1100.

                                                 

                                                                     NHÓM CỘNG TÁC VIÊN THƯ VIỆN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 97
Tháng 05 : 3.157
Tháng trước : 1.725
Năm 2022 : 14.482
Năm trước : 14.053
Tổng số : 40.784