Tuesday, 24/05/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường TH Ba Trại B
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12 – 2021 Chủ điểm: "Uống nước nhớ nguồn" Chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam22-12

Cuốn sách: Câu đố về hào kiệt nước nhà - Hà Châu

Xin kính chào các thầy giáo cô giáo và các em học sinh thân mến!

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Và với thư viện nhà trường thì mỗi tuần là một cuốn sách mới. Đến hẹn lại lên, hôm nay thư viện nhà trường sẽ giới thiệu với các em một cuốn sách vô cùng bổ ích và thú vị về lịch sử dân tộc Việt Nam ta.

cuốn sách mang tên: Câu đố về hào kiệt nước nhà của tác giả Hà Châu. Cuốn sách dày 77 trang in trên khổ 20cm do nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2015. Cuốn sách có nền bìa màu đỏ đô với 22 câu đố về hào kiệt nước nhà qua các thời kỳ, triều đại và nhứng lời giải đáp thật ngắn gọn, súc tích giúp bạn đọc hiểu nhanh và ghi nhớ lâu các kiến thức về các nhân vật lịch sử của dân tộc ta. Đó là những con người tiêu biểu cho lòng yêu nước và tinh thần chiến đấu kiên cường, dẻo dai, bền bỉ của nhân dân Việt Nam chống quân xâm lược trong chiều dài lịch sử.

Các em học sinh thân mến!

Sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Câu nói của Bác cho thấy vị trí của môn lịch sử là hết sức quan trọng. Nếu không biết lịch sử, con người ta sẽ quên mất cội nguồn của mình. Nhưng thực tế, Lịch sử là môn học khô khan, khó nhớ mà chỉ lỡ nhầm tên một nhân vật, một sự kiện, một chữ số của ngày, tháng… là sẽ kéo lịch sử lùi xa hoặc ngắn lại cả trăm năm.

Cuốn sách là công trình sưu tầm và biên soạn những câu đố dân gian cổ và kim về những người anh hùng, những nhân vật nổi bật trong lịch sử dân tộc. Những câu đố gợi lại hành trạng, công tích của những danh nhân lịch sử, và cũng gợi lên không khí của những giai đoạn lịch sử, cách diễn đạt, ngôn ngữ và địa danh thời trước.

 

Đọc cuốn sách các con sẽ biết Mê Linh đất cũ gắn với anh hùng nào, hay ai đã khởi xướng phong trào Đông Du…, cũng như về những vị vua mở nước, giữ nước, hay các danh nhân hào kiệt dựng nước suốt cả những nghìn năm lịch sử của người Việt.

 

Cuốn sách Câu đố về hào kiệt nước nhà do tác giả Hà Châu biên soạn không chỉ là tập câu đố dạng thơ giúp các em rèn luyện trí thông minh mà còn là những bài học giản dị, bổ ích về lịch sử nước nhà.

Cô hi vọng rằng cuốn sách này sẽ giúp các em thuộc nhanh nhất, nhớ lâu nhất, tiết kiệm thời gian nhiều nhất trong môn học lịch sử. Cuốn sách đã có tại thư viện nhà trường với số đăng ký cá biệt 378, xin kính mời các thầy cô và các em cùng đến thư viện để tìm đọc.

Xin chào và hẹn gặp lại thầy cô và các em trong chuyên mục giới thiệu sách lần sau./ 

                                                                                                Người viết: Nguyễn Thị Hiền - NVTV

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 97
Tháng 05 : 3.157
Tháng trước : 1.725
Năm 2022 : 14.482
Năm trước : 14.053
Tổng số : 40.784