Tuesday, 24/05/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường TH Ba Trại B
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 - 2021

Chủ đề: An toàn giao thông

Cuốn sách: Cẩm nang giao thông an toàn - Nguyễn Thị Thanh Thủy.

 

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Cuộc sống xung quanh chúng ta là cả một thế giới muôn màu. Tham gia và khám phá thế giới đó là một nhu cầu thiết yếu, nhất là ở độ tuổi của các em. Tuy nhiên cuộc sống có nhiều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mà ngay cả người lớn cũng khó lường trước được: tai nạn giao thông, đuối nước, bạo lực học đường, tai nạn thương tích, ngộ độc…

Để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra, các em cần trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản, nhằm tự bảo vệ mình, và nếu có thể, giúp đỡ bạn bè, người thân trong trường hợp khẩn cấp.

Trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay cô xin giới thiệu đến các em cuốn sách “cẩm nang giao thông an toàn”.do tác giả Nguyễn Thị Thanh Thủy biên soạn, được thẩm định bởi Ủy ban ATGT quốc gia. Cuốn sách dày 46 trang được in trên khổ 12 x 19cm, do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2019. cuốn sách nhỏ này đề cập tới một vấn đề hiện đang gây nhức nhối: giao thông. Hẳn các em thường nghe đài báo, ti vi nói về các tai nạn giao thông xảy ra hằng ngày, cướp đi sinh mạng của rất nhiều người, trong đó có các bạn nhỏ. Nguyên nhân gây ra các tai nạn đó, bên cạnh ý thức kém, thiếu sự trách nhiệm, còn phải kể đến sự thiếu chuẩn bị những kỹ năng cần thiết của người tham gia giao thông. Bởi vậy, các em hãy tập trở thành người tham gia giao thông thông thái nhé!

Làm thế nào để an toàn khi ra đường? ý nghĩa của các biển báo là gì? Cần phải làm gì khi ngồi trên tàu, xe, máy bay?... đến với cuốn sách này, các em sẽ được làm quen với một số kiến thức và kỹ năng như:

- Quy định chung về giao thông an toàn.

- Một số biển báo thường gặp

- Kỹ năng đi bộ, qua đường, nơi đường sắt giao nhau

- Kỹ năng đội mũ bảo hiểm, thắt dây an toàn, ngồi trên các phương tiện giao thông…

- Kỹ năng sử dụng các phương tiện giao thông an toàn

- Văn hóa giao thông…

Cuốn sách hiện có tại thư viện của trường chúng ta mang số đăng ký cá biệt 1078. Các em hãy tìm đọc cuốn sách để nắm được kỹ năng an toàn giao thông nhé!

 

                                                                 Người viết: Nguyễn Thị Hiền – NVTV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 97
Tháng 05 : 3.157
Tháng trước : 1.725
Năm 2022 : 14.482
Năm trước : 14.053
Tổng số : 40.784