Tuesday, 25/01/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường TH Ba Trại B
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC BA TRẠI B TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Từ xưa đến nay, "Tôn sư trọng đạo" không chỉ là vấn đề đạo đức mà còn là một truyền thống văn hoá vô cùng tốt đẹp của nhân dân ta. Đó cũng là yếu tố quan trọng làm nền tảng đạo đức của một xã hội văn minh. Ngay từ xa xưa, tình cảm thầy trò được coi là một trong những thứ tình cảm thiêng liêng của con người, bởi người thầy như cha mẹ ta, nuôi dưỡng ta lên người, giáo dục cho ta những điều hay lẽ phải, người thầy vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người.

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”

Câu nói ấy đã nhắc nhở con người phải biết sống cho phải đạo làm người. Người thầy chính là những người đã đưa ta đến với tri thức của nhân loại, không có người thầy chúng ta không thể có kiến thức. Người thầy chính là những người lái đò đưa chúng ta đến bến bờ của cuộc sống, của niềm vui và hạnh phúc. Vì vậy để có được ngày hôm nay chúng ta nên nhớ đến công ơn của những người thầy.

Nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trường Tiểu học Ba Trại B tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và đã được sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong nhà trường.

Với tất cả tình yêu thương, kính trọng và biết ơn đối với các thầy cô giáo đã dìu dắt, dạy dỗ mình, mỗi học sinh trường Tiểu học Ba Trại B đều đã bày tỏ cảm xúc, lòng biết ơn và sự kính trọng riêng của mình tới các thầy cô qua các tác phẩm tranh vẽ, làm bích báo, viết bài cảm xúc, làm thơ, hát tặng thầy cô hay những khoảnh khắc đáng nhớ bên thầy cô giáo đã được cha mẹ, thầy cô lưu lại qua các bức hình quý giá. Những sản phẩm tuyệt vời của các em đã được các thầy cô chuyển thành những video tràn đầy cảm xúc, đó chính là tình cảm mà các em dành tặng để tri ân đến thầy cô của mình.

Mỗi em học sinh của trường Tiểu học Ba Trại B đều có một cách riêng để thể hiện tình cảm của mình với thầy, cô một cách chân thành, yên mến nhất. Tình cảm đó cũng được thể hiện bằng cả những việc làm cụ thể, đó là sự nghiêm túc trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng của người trò, là thái độ tôn trọng thầy cô, bạn bè, chăm chỉ học tập, lễ phép với thầy cô giáo và người lớn tuổi.

Dù ở thời đại nào, “Tôn sư trọng đạo” vẫn là một nét đẹp trong tính cách, phong cách sống của mỗi người, là một truyền thống quý giá cần được gìn giữ, tiếp nối và đạo thầy trò mãi mãi là tình cảm đẹp đẽ, thiêng liêng, không thể thiếu trong hành trang tinh thần của mỗi con người. Để tỏ lòng “Biết ơn thầy cô”, chúng ta hãy sống thật đẹp, sống có ích, có đức và có tài để công lao của các thầy cô càng được trân trọng và trở nên ý nghĩa hơn.

Dưới dây là một số tranh vẽ, thiệp chúc mừng của học sinh: (chi tiết tại thư viện ảnh)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 210
Tháng 01 : 2.195
Tháng trước : 530
Năm 2022 : 2.195
Năm trước : 14.053
Tổng số : 28.497